Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TUẤN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÂY DỰNG, TẠO MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Để thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" thì môi trường giáo dục có vai trò hết sức quan trọng tạo nên sự thành công của chuyên đề do vậy nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo làm tốt việc xây dựng, tạo môi trường cơ sở vật chất trong và ngoài lớp học.

 Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non gồm có môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học. Cả hai môi trường này đều rất quan trọng đến việc dạy và học của cô và trẻ. Trẻ em sẽ tham gia vào các hoạt động và các loại trò chơi khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà trẻ đang hoạt động. Vì vậy trẻ cần có cơ hội để chơi và học ở môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Các cô giáo luôn tích cực nghiên cứu tân dụng mọi không gian thời gian để trẻ được học tập vui chơi, tạo cho các con cảm giác thích đi học, yêu trường, yêu lớp, yêu cô, "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"

 

 


Tác giả: Trần Thị Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết