Trường Mầm non Quốc Tuấn tiền thân là trường mẫu giáo Quốc Tuấn huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình, trực thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Kiến Xương. Trường tập trung tại hai điểm thuộc thôn Đắc Chúng Nam và Thôn Thuỵ Lũng Nam, 2 khu đều thuận tiện cho phụ huynh đưa, đón trẻ đến trường. Trường gồm 15 phòng học và 01 bếp ăn khang trang sạch sẽ, thoáng mát cùng với khuôn viên phù hợp, đẹp mắt tạo nên môi trường giáo dục luôn thân thiện, an toàn. Tháng 7 năm 2015 trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình công nhận “Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I", đây cũng là điều kiện thuận lợi cho công tác huy động trẻ đến trường năm sau cao hơn năm trước; riêng cháu mẫu giáo vào học đạt 100%, cháu nhà trẻ vào học hàng năm đạt từ 68,5- 73%. Nhà trường có chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động có hiệu quả. Chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường được thực hiện nghiêm túc, có nề nếp, đạt kết quả cao. Trường thực hiện tốt nền nếp kỷ cương trong mọi hoạt động, coi trọng hoạt động dạy và học.